Khai mạc Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023


Published Th12 31, 2023

Ngày 11/11, tại Sân tổ chức lễ hội Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Sở Văn hóa – Thể thao và Công ty cổ phần Vũ Media phối hợp tổ chức khai mạc Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Giải chạy. 

Giải chạy năm nay thu hút khoảng 3.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia ở 4 nội dung thi: 42 km; 21 km; 10 km và 5 km.

Với việc được tổ chức ở những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ và những câu chuyện văn hóa, lịch sử độc đáo,… Giải chạy Tràng An Marathon đã hấp dẫn, thu hút đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và phong trào đăng ký tham dự.

Các vận động viên làm thủ tục nhận số. 

Giải chạy Tràng An Marathon 2023 được tổ chức với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững; đồng thời giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, trong đó có Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây cũng là điểm nhấn văn hóa – thể thao trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023), chào mừng Festival Ninh Bình lần thứ II, năm 2023.