Tổ chức Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 tại Ninh Bình


Published Th12 31, 2023

Chiều 31/10, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tổ chức địa phương Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuẩn bị cho giải.

Thiết kế nhận diện của Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023.

Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023 do Công ty cổ phần Vũ Media phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng một số đơn vị, địa phương tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/11/2023, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư và đường chạy sẽ liên quan đến một số xã của thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và Gia Viễn.

Tham gia giải có gần 3.000 vận động viên trong nước và quốc tế với 4 cự ly chạy là: 5km; 10 km; 21km và 42km. Vận động viên cao tuổi nhất là 74 tuổi; vận động viên nhỏ tuổi nhất là 5 tuổi; 100% vận động viên được mua bảo hiểm.

Năm nay, ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba như trước, Ban Tổ chức sẽ có thêm giải Tư và Năm cho các cự ly chạy.

Kỷ niệm chương tặng cho các vận động viên tham gia Giải chạy việt dã Tràng An Marathon năm 2023.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao đổi, thống nhất một số nhiệm vụ phục vụ giải như: an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh môi trường, công tác thông tin, tuyên truyền, công tác tình nguyện viên…

Đây là một trong các hoạt động chào mừng sự kiện “Festival Ninh Bình lần thứ II, năm 2023”. Thông qua giải góp phần thúc đẩy phong trào TDTT nói chung và môn chạy Marathon nói riêng, đồng thời là dịp để thông tin, tuyên truyền quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh của vùng đất, con người và thế mạnh của du lịch Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây là lần thứ 3 giải chạy việt dã Tràng An Marathon được tổ chức tại Ninh Bình.