VĐV Trang An Marathon 2023 phủ đầy sắc màu trên đường chạy di sản


Published Th12 30, 2023

VTV.vn – Giải nữ cự ly Marathon ghi nhận VĐV Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục đường đua, vô địch với thành tích 2 tiếng 57 phút 14.

Sáng Chủ Nhật ngày 12/11/2023, tại khu vực cổng Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, giải chạy Trang An Marathon 2023 – Footstrike From The Heritage do Sở Văn hoá và Thể thao Tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Công ty cổ phần Vũ Media (VRace) đã diễn ra thành công tại miền đất di sản.

Giải chạy đón tiếp 3.000 VĐV tham gia thi đấu ở 4 cự ly: Marathon (42,195km), Bán marathon (21,0975km), khám phá vùng đất di sản (10km) và cự ly 5km. Trong đó, cự ly bán marathon (21,0975km), có đến hơn 1.300 VĐV đăng ký chinh phục. Giải chạy cũng thu hút nhiều VĐV điền kinh chuyên nghiệp trong nước đến tham gia tranh tài, ghi dấu lại bước chạy của mình tại nơi đây như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Đỗ Quốc Luật,….

Sau hiệu lệnh xuất phát cự ly Marathon 42,195km vào lúc 5 giờ 30 phút, đông đảo các VĐV đã tranh tài dưới điều kiện thời tiết được thiên nhiên vô cùng ưu ái, tiết trời hôm nay vô cùng mát mẻ.

Đặc biệt hơn, nhằm tiếp thêm tinh thần cho các VĐV, cổng xuất phát năm nay còn được tô điểm thêm rất nhiều sắc màu cùng với tiếng nhạc hào hùng, giúp tăng thêm hứng khởi giúp các VĐV chinh phục đường chạy thật trọn vẹn. Các lực lượng chức năng luôn đảm bảo an toàn đường chạy và điều tiết giao thông chu đáo, giúp các VĐV có trải nghiệm chạy bộ tuyệt vời.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Giải chạy việt dã Trang An Marathon 2023 là một trong những hoạt động chào mừng Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023.

Với trọng tâm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh các di sản văn hoá, thiên nhiên và xúc tiến, quảng bá du lịch, Trang An Marathon 2023 đã và đang cùng chúng tôi góp phần xây dựng một thương hiệu thể thao gắn với di sản văn hoá đặc sắc cho người dân du khách trong và ngoài nước.”

Kết quả, ở hạng mục nam – cự ly Marathon, VĐV nước ngoài Kabashima Kento đã giành chức vô địch với thành tích 2 giờ 58 phút 19 giây (2:58:19). Về nhì là Bùi Hữu Hướng với thời gian 3 giờ 02 phút 34 còn giải ba thuộc về Nguyễn Văn Tuyển với thời gian 3 giờ 12 phút 46

Giải nữ cự ly Marathon ghi nhận VĐV Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục đường đua, vô địch với thành tích 2 tiếng 57 phút 14. VĐV Nguyễn Thị Oanh cũng là người có thành tích tốt nhất giải chạy.

Ông Vũ Văn Phong – Giám đốc Công ty Vũ Media (VRace) – Giám đốc đường đua chia sẻ:” Chúng tôi xây dựng đường chạy Trang An Marathon 2023 không chỉ đi qua những địa điểm có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn kết nối với các dấu mốc lịch sử hào hùng của cha ông”.